This page is READ-ONLY. It is generated from the old site.
All timestamps are relative to 2013 (when this page is generated).
If you are looking for TeX support, please go to VietTUG.org

Đóng góp tài chính cho ViệtTUG

Sắp hết hạn tên miền, hosting
Added by icy about 2 years ago  »  Votes: 1/1

Chào các bạn,

Tên miền và tài khoản hosting của ViệtTUG là viettug.org (không phải là dragula.org) đã đến kỳ gia hạn vào giữa năm 2011 này. Gia hạn nghĩa là cần phải có tiền và phải chuyển tiền đó đến nơi thích hợp:) Và mình viết tin này để nhờ đến sự giúp đỡ tài chính của tất cả các bạn. Một số bạn chưa rõ thì mình xin giải thích:

 1. Trang web ViệtTUG nhằm phục vụ miễn phí cho người dùng TeX với tiếng Việt. ViệtTUG hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận;
 2. Để trang web hoạt động được, cần có một tên miền (ví dụ viettug.org), và nơi lưu trữ các tài liệu (dịch vụ hosting).
  1. Trước tháng 10/2008, trang web sử dụng dịch vụ miễn phí của Tuxfamily.org (hiện nay vẫn dùng, ở http://viettug.tuxfamily.org/), cùng với tên miền (có phí) viettug.org
  2. Do quá mất công phát triển và duy trì trang web một cách hiệu quả, Kỳ Anh chuyển đổi qua sử dụng hệ thống Redmine thay vì Joomla/Drupal, và từ tháng 10/2008 phải sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp Site5.com
   1. Từ tháng 10/2008 đến tháng 5/2011, chi phí hosting do Việt Long (longgia2001) và Kỳ Anh chi trả (tự nguyện): tổng cộng 31 tháng x 2 = 62 đô la Mỹ.
   2. Từ tháng 5/2004 đến tháng 5/2011, chi phí tên miền cho Việt Long (longgia2001) và Kỳ Anh chi trả (tự nguyện): tổng cộng 07 năm x 10.5 = 73.5 đô la Mỹ.
 3. ViệtTUG có thể sử dụng tên miền miễn phí và dịch vụ hosting miễn phí, tuy nhiên sẽ có nhiều hạn chế trong việc triển khai nội dung; một cách cá nhân, mình không thể/muốn bảo trì trang web hiệu quả với các dịch vụ miễn phí.
 4. dragula.org cung cấp dịch vụ quản lý dự án cho ViệtTUG, nhưng dragula.org có cơ chế tài chính riêng, không phụ thuộc/ liên quan vào viettug.org.

Vì lý do cá nhân, sắp tới Việt Long và Kỳ Anh không thể dành nhiều thời gian và tài chính cho ViệtTUG. Do đó, mình viết thư này nhằm kêu gọi tất cả các bạn là thành viên của diễn đàn ViệtTUG đóng góp tài chính để xây dựng trang web ViệtTUG. Diễn đàn là của các bạn, và các bạn sẽ quyết định hướng đi tiếp theo của nó!

Thông tin về cách đóng góp tài chính các bạn xem ở Donation Finance.

Cảm ơn các bạn đã đọc và quan tâm, ủng hộ.

Thân chào

Thông tin thêm

Có một chủ đề về tài chính của ViệtTUG (http://viettug.tuxfamily.org/thread.4798.html). Lâu ngày đọc lại cũng vui :) Còn dưới đây là trích thư thông báo gia hạn tên miền từ nhà cung cấp dịch vụ Hostway:

The Hostway viettug.org listed below is about to expire and requires your immediate attention. Any services associated with this [product] will cease to function if allowed to expire. This means that all Web sites and email accounts associated with these domains will no longer work, but you may continue to be billed for those services.

Product Name Product Type Expiration Date
viettug.org org Domain 2011-05-10

To ensure no interruption of your service and keep your account in good standing, please confirm your payment information in SiteControl. Log into SiteControl at https://sitecontrol-sp.hostway.com and click on the MyAccount tab at the top of the screen. Confirm your credit card number, expiration and billing address. If your payment information is inaccurate or incomplete, your .org Domain service will be deactivated after 2011-05-10.

For your convenience, you may also activate the AutoRenew function. With AutoRenew enabled, we will attempt to automatically renew your product 90 day(s) prior to expiration using the payment information we have on file. This will protect you from unintentionally having your product expire and your services interrupted.

We’re here to help. If you have a question, just email us at , and we'll do our best to provide a complete and timely answer. Please do not reply to this email. Remember to include your account number and domain name on all inquiries.

Thank you for your continued business.


Comments

Added by galoi14 about 2 years ago

Tính đến nay thì mình đã được ViệtTUG giúp đỡ nhiều lắm, vì khi "bí" latex thì vào đây hỏi mọi người và thấy mọi người trả lời nhiệt tình quá :). Bây giờ thì có dịp giúp đỡ lại ViệtTUG rồi. Nhưng mình chưa rõ lắm khi xem cách đóng góp tài chính ở Donation Finance. Có phải là đóng góp tài chính qua tài khoản ngân hàng của Kỳ Anh không hả bạn icy ?

Added by tanphu about 2 years ago

Vì lòng đam mê TeX, mình xin chia sẻ một phần tài chính để VietTUG tiếp tục hoạt động. Nhân đây mình cũng kêu gọi các bạn khác ủng hộ. Chúng ta hãy công bố công khai sự đóng góp của các thành viên để mọi người đều biết.

Added by icy about 2 years ago

Cảm ơn các bạn.

Mình xin nói rõ là: các khoản tiền đóng góp sắp tới sẽ được dùng chủ yếu để gia hạn tên miền viettug.org. Còn phần hosting thì mình sẽ có thông báo cụ thể sau.

Gửi galoi14: Mình cập nhật lại thông tin ở Donation Finance, bạn vui lòng xem qua nhé.

Added by tuonglientex about 2 years ago

Cũng không có nhiều nhưng mình cũng sẽ đóng góp.

Added by galoi14 about 2 years ago

Đồng ý. Mình sẽ góp một phần cho VietTUG. Hy vọng VietTUG sẽ phát triển mạnh thêm!

Added by icy about 2 years ago

Mình đã nhận được tiền ủng hộ từ bạn nqt và một bạn khác chưa rõ tên. Cảm ơn các bạn. Mong các bạn ghi chú ở đây hoặc nhắn tin qua email để mình có thể cập nhật ở danh sách Donation Finance.

Added by galoi14 about 2 years ago

Mình đã gửi vào tài khoản của Kỳ Anh một khoản đóng góp cho ViệtTUG. Gần 2 tuần qua bận nhiều việc gia đình quá nên chưa thông báo. Nếu vẫn chưa đủ, mình sẽ góp thêm với mọi người. Có gì các bạn thông báo nhe :)

Added by icy about 2 years ago

Cảm ơn galoi14 rất nhiều. Mình sẽ thông báo tình hình đóng góp vào đầu tháng Tư tới đây. Chúc bạn vui.

Added by icy almost 2 years ago

Tổng kết: xem ở (blog) Cảm ơn!